Thứ Hai, 2 tháng 2, 2015

Chào các anh,chị!

Bên cạnh các phương pháp chữa cháy thông thường, biện pháp chữa cháy tự động bằng Spinkler đang được áp dụng rất rộng rãi và phổ biến.

1)Hệ thống chữa cháy tự động Spinkler là gì:


Hệ thống chữa cháy Sprinkler là hệ thống chữa cháy phun nước tự động đủ khả năng kiểm soát và dập tắt đám cháy khi mới hình thành.


Hệ thống ống đi phía trên là một mạng đường ống thiết kế theo kiểu được lắp đặt sát trần và cao hơn đầu người. những đầu phun Sprinklerlắp trên mạng đường ống này sẽ bố trí đều khắp khu vực cần bảo vệ để khi phun sẽ bao phủ được tòan bộ diện tích.


Hệ thống chữa cháy bằng nước tự động Sprinkler kết nối các đường ống đi ngầm dưới đất và các ống đi phía bên trên.Có thể lắp đặt một hay nhiều nguồn cung cấp nước tự động.
2) Các phần cơ bản của hệ thống bao gồm:
-   Hệ thống đầu phun Sprinkler.
-   Hệ thống đường ống dẫn nước chữa cháy.
-   Họng lấy nước chữa cháy vách tường.
-   Bể chứa nước chữa cháy.
-   Hệ thống máy bơm chữa cháy chạy điện, máy bơm dự phòng, máy bơm bổ sung áp lực.
-   Khoang điều khiển máy bơm chữa cháy chạy điện.
-   Bình áp lực cao, đồng hồ đo áp lực, rơle áp lực.
-   Van báo động và hệ thống đổi dòng.
-   Hệ thống van chặn, van một chiều, van hút và van lọc.


3) Trạng thái hoạt động của Spinkler:

Nước được duy trì sẵn trong đường ống, các đầu phun Sprinkler khi phun sẽ hướng tia nước bao phủ lên khu vực cần bảo vệ. Nước phun ra sẽ làm giảm nhiệt độ của đám cháy và ngặn chặn đám cháy lan truyền ra khu vực kế cận.

Khi lửa mới bắt đầu xuất hiện, nhiệt độ tỏa ra vẫn còn thấp và nhiệt độ ở xung quanh đầu phun Sprinkler vẫn chưa đạt đến ngưỡng họat của bộ cảm ứng nhiệt.

 Khi đám cháy bùng phát lớn sẽ làm nhiệt độ tăng cao, bộ cảm ứng nhiệt sẽ họat động sau 30 giây đến 4 phút và sẽ làm nút chặn thóat ra để nước từ trong đường ống phun ra ngòai. 

4) Hình ảnh thi công:


Vui lòng liên hệ với Phòng Kinh doanh của công ty để có Báo giá, Bản vẽ chi tiết.
Trân trọng cảm ơn!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét